Sinh hoạt CLB Doanh nghiệp Thriive mùa Thu 2017

Sáng ngày 07/10/2017 vừa qua, buổi sinh hoạt Câu lạc bộ doanh nghiệp Thriive đã diễn ra tại làng nghề Bát Tràng, Hà Nội. Địa điểm tổ chức buổi sinh hoạt là nhà hàng Goofoo – kết quả của sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp Thriive – Công ty TNHH An Đô và Công ty CP Goofoo.

Tại buổi sinh hoạt, Ban điều phối Thriive Hà Nội đã cùng các doanh nghiệp nhìn lại các hoạt động của Thriive trong quý III/2017.

Tiếp theo, các doanh nghiệp tham gia được nghe chia sẻ câu chuyện doanh nghiệp từ chị Vũ Thị Cẩm Tú – Giám đốc công ty TNHH An Đô. Đến nay, sau rất nhiều thách thức, doanh nghiệp An Đô đã có những bước phát triển, và mới đây đã hợp tác cùng doanh nghiệp Goofoo mở cửa hàng nhượng quyền kem Goofoo tại làng gốm Bát Tràng.

Chị Vũ Thị Cẩm Tú – Giám đốc công ty TNHH An Đô chia sẻ câu chuyện doanh nghiệp

Tiếp nối chương trình, chị Đặng Thanh Hương – Giám đôc Công ty CP May Vĩnh Phát đã chia sẻ về chuyến đi tìm hiểu nhu cầu địa phương và kêu gọi các doanh nghiệp Thriive cùng tham gia vào hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Các doanh nghiệp có thể trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ dân nghèo, tặng cặp sách, đồng phục cho các em học sinh Tiểu học và THCS, tặng bát đũa, thìa ăn cơm cho các em học sinh mầm non, sửa đèn điện, làm nhà vệ sinh cho các hộ gia đình, hay xây cầu liên thôn cho địa phương.

Đặc biệt, trong buổi sinh hoạt này, các doanh nghiệp đã hào hứng thảo luận về những hoạt động hiện tại của doanh nghiệp đang gây tác động tiêu cực đến môi trường, chia sẻ những cách thức giảm thiểu tác động và đưa ra những nhu cầu hỗ trợ để tiết kiệm tài nguyên và sản xuất sạch hơn. Các doanh nghiệp đã được nghe chia sẻ từ chị Nguyễn Thị Quyên – cán bộ Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (Green ID) về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, và tính khả thi của việc sử dụng năng lượng tái tạo ở quy mô doanh nghiệp.

Kết thúc buổi sinh hoạt là hoạt động trao đổi quà giữa các doanh nghiệp. Đây là dịp để các doanh nghiệp kết nối với nhau, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Thriive quảng bá sản phẩm của mình.

Các doanh nghiệp tham gia hoạt động trao đổi quà tặng

Đặc biệt, buổi sinh hoạt CLB Thriive lần này có sự tham gia của bà Linn Katcannon – đại diện Thriive Hoa Kỳ. Các doanh nghiệp đã có dịp trao đổi và chia sẻ về trải nghiệm tham gia Thriive, đồng thời bà Linn Katcannon đã bày tỏ sự trân trọng với các hoạt động mà các doanh nghiệp Thriive Hà Nội đã và đang thực hiện với cộng đồng.

Các doanh nghiệp và Ban điều phối Thriive Hà Nội, Thriive Hoa Kỳ chụp ảnh kỉ niệm tại buổi sinh hoạt