ĐHKT cùng Thriive chung tay vì cộng đồng

172 cá nhân tại 13 đơn vị được hỗ trợ là con số ấn tượng mà “Cùng Thriive sẻ chia yêu thương trong mùa Covid” do Thriive Hoa Kỳ ủy quyền cho Ban điều phối chương trình Thriive Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN và các doanh nghiệp Thriive tổ chức. Chương trình đã góp phần động viên cộng đồng yếu thế vượt qua khó khăn của đại dịch, sớm ổn định công việc và cuộc sống.

Tặng quà tại doanh nghiệp xã hội Huy Hằng

Lá lành đùm lá rách

Trong hơn 10 năm triển khai chương trình Thriive tại Việt Nam, Thriive Hoa Kỳ đã hỗ trợ máy móc, thiết bị cho hơn 150 doanh nghiệp xã hội, hầu hết các doanh nghiệp đó đến nay đều phát triển quy mô lớn hơn, nhiều doanh nghiệp có thương hiệu như Công ty TNHH Phân phối TOP A với thương hiệu Khẩu trang Kissy, Hộ kinh doanh chuối Viba với sản phẩm chuối xuất hiện tại nhiều Chuỗi siêu thị.

Và với tinh thần tương thân tương ái, các doanh nghiệp Thriive qua các năm vẫn luôn giữ liên lạc với Ban điều phối chương trình thuộc Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động xã hội, vì cộng đồng, giúp đỡ các doanh nghiệp xã hội khác trong khả năng có thể.

Chương trình tặng quà tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Khi hay tin, Thriive Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ 5.000 USD tương đương 116 triệu đồng để giúp đỡ cá nhân và tổ chức gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, các thành viên trong gia đình Thriive sẵn sàng chung tay, cùng nhau đóng góp số tiền mặt hơn 28 triệu đồng; cùng rất nhiều nhu yếu phẩm gồm: 1.500 khẩu trang, 500 kg gạo; 500 kg rau củ hạt, 1 vạn quả chuối… và nhiều sản phẩm giáo dục, sách truyện cho thiếu nhi. Chị Nguyễn Thị Mai – Chủ doanh nghiệp Rau Vinh Hà, Phú Xuyên, doanh nghiệp Thriive 2018 đã liên hệ ngay với Ban điều phối để đồng hành cùng chương trình. “Doanh nghiệp mình chỉ có rau củ quả sạch, vì vậy khi biết tin, mình đã liên lạc ngay với Ban điều phối và quyết định đóng góp 500kg rau củ. Các cụ ta có câu một miếng khi đói bằng một gói khi no, giúp nhau được thì cứ giúp”. Chị Nguyễn Thị Mai tâm sự.

Không chỉ về vật chất, chiến dịch lần này của Thriive còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của một số chủ doanh nghiệp Thriive trong việc: hỗ trợ kho để hàng, phương tiện chuyên chở và đi lại; phân chia và đóng gói quà tặng; kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp.

Tặng quà tại Salon tóc Thành Nguyễn

Nhân lên những điều ý nghĩa

Chiến dịch “Cùng thriive sẻ chia yêu thương trong mùa Covid” với đúng nghĩa đã chia sẻ yêu thương giữa những người trong xã hội với nhau, đặc biệt là những người yếu thế. Giá trị của những món quà nhỏ không nằm ở vật chất mà nằm ở cách cho, vật chất nhiều hay ít rồi cũng sẽ hết nhưng tình cảm trao cho nhau lúc khó khăn sẽ còn ấm áp đến lâu dài. TS. Phạm Vũ Thắng – Giám đốc chương trình Thriive Hà Nội, đại diện chương trình đã cùng với chủ các doanh nghiệp trao tổng cộng quà cho 12 doanh nghiệp xã hội gặp khó khăn trong dịch Covid.

Tặng quà tại doanh nghiệp Trái tim hồng
Tặng quà tại doanh nghiệp xã hội PYS

Tuy chiến dịch diễn ra trong một thời gian ngắn từ ngày 5/5 đến 16/5/2020, nhưng những món quà đã được trao kịp thời đến: 99 lao động khuyết tật gặp khó khăn trong mùa dịch Covid tại 11 doanh nghiệp Thriive; 40 bệnh nhi mắc bệnh máu hiểm nghèo tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; 33 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được bảo trợ tại Trung tâm Dạy nghề Đào tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam và Công đoàn trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN với mục đích ủng hộ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid. Một số doanh nghiệp khác được nhận hỗ trợ như Công ty TNHH Phần mềm ONEDAY, Công ty TNHH Doanh nghiệp Xã hội Giáo dục Đặc biêt Cánh diều, Công ty TNHH MTV Người khuyết tật Hòa Bình, Trung tâm Vì ngày mai.
Ban điều phối chương trình Thriive Hà Nội cùng một số chủ doanh nghiệp Thriive trao tặng quà đến đội ngũ lao động khuyết tật tại một số đơn vị. Chị Bình, một công nhân khuyết tật tại HTX thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng, một trong những cá nhân nhận quà từ Chiến dịch, cảm động chia sẻ: “Gia đình tôi có 4 người: 2 vợ chồng và 2 con. Chồng tôi cũng là một người tàn tật, kiếm sống bằng nghề bán tăm.Tôi đã làm việc tại doanh nghiệp hơn 3 năm với mức lương hàng tháng khoảng 3 triệu. Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh phức tạp, tôi phải nghỉ việc, thu nhập của tôi giảm nhiều vì công ty phải đóng cửa. Hơn nữa, những người tàn tật như tôi không có thêm nghề phụ, vì vậy món quà của Thriive (mỗi người 500.000 đồng, cùng rau củ quả, gạo sử dụng trong nửa tháng) không chỉ là một khoản hỗ trợ tài chính mà còn là một sự khích lệ tinh thần to lớn đối với tôi”.

Hy vọng trong thời gian tới, Chương trình Thriive Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN và các doanh nghiệp Thriive sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa và thiết thực như “ Cùng Thriive sẻ chia yêu thương trong mùa Covid”.

HỘP THÔNG TIN – THRIIVE HÀ NỘI

“Hoạt động từ năm 2005, chương trình Thriive Hà Nội đã giúp cho 163 doanh nghiệp vay vốn của chương trình với tổng số vốn vay là 1.593.486USD (hơn 38 tỷ VNĐ).

Tính đến thời điểm ngày 31/12/2019, Chương trình Thriive Hà Nội giúp tạo thêm công ăn việc làm cho 2.022 lao động mới (1.398 lao động toàn thơi gian và 624 lao động bán thời gian). 136.295 người dân nghèo tại 26 tỉnh thành được hưởng lợi từ hoạt động trả nợ vốn vay của các doanh nghiệp theo Chương trình Thriive thông qua 2 hình thức: 1) Trao tặng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp (như cây giống, quần áo ấm, bàn ghế…) ; 2) Các khóa đào tạo nghề (như khóa học may, đồ họa, cuốn giấy thủ công, nấu ăn…)”

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 201-203, nhà G4, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: Thriive.hanoi@gmail.com

Điện thoại: 0888.159.099

Facebook Fanpage: Thriive Hà Nội

Công – Phương (CEDS)