Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình Thriive Hà Nội

Thriive Hà Nội là chương trình hợp tác giữa Thriive Hoa Kỳ và Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, hoạt động từ năm 2005. Chương trình hướng tới phát triển cộng đồng bền vững thông qua hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn không lãi suất và vốn được hoàn trả trong 2 năm bằng cách cung cấp miễn phí các sản phẩm/ dịch vụ, khóa đào tạo nghề với giá trị tương đương vốn vay gốc cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều tối Thứ Bảy ngày 07/05/2016, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS),Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm chương trình Thriive Hà Nội.

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện Thriive Hoa Kỳ, Ban điều phối chương trình Thriive Hà Nội qua các thời kỳ, TS. Nguyễn Trúc Lê, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, TS. Lê Trung Thành, Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển, Bà Feng-Hua Wang, đại diện Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và gần 100 chủ doanh nghiệp tham gia Thriive Hà Nội từ năm 2005 đến năm 2015.

Tại lễ kỷ niệm, Ông Erik Schultz, Người sáng lập & Giám đốc điều hành Thriive cũng đã có những chia sẻ về tầm nhìn và sứ mệnh của chương trình Thriive. Ông nhấn mạnh chương trình Thriive Hà Nội là chương trình Thriive đầu tiên trên thế giới và là chương trình đã tạo nên những tiêu chuẩn vàng cho các chương trình Thriive tiếp sau. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới đối tác CEDS tại Hà Nội và gần 100 đại diện doanh nghiệp đã tham gia chương trình về những nỗ lực, cố gắng để tạo nên thành công của chương trình sau 10 năm hoạt động. Buổi lễ diễn ra trong không khí thân thiện và ấm cúng.

Ông Erik Schultz chia sẻ về chương trình Thriive

Trong khuôn khổ các hoạt động của lễ kỷ niệm, bên cạnh giao lưu chia sẻ và kết nối, các khách mời đã được tham quan khu triển lãm ảnh, xem video tổng kết để hiểu thêm về hành trình lan tỏa trách nhiệm xã hội, xây dựng cộng đồng phát triển bền vững tại Việt Nam.

“Trong 10 năm hoạt động, Thriive Hà Nội đã hỗ trợ 116 doanh nghiệp, trong đó 50% doanh nghiệp do nữ làm chủ, tạo thêm 1.446 việc làm mới. Gần 120.000 người có hoàn cảnh khó khăn tại 24 tỉnh thành trên Việt Nam được giúp đỡ bởi chương trình.”

Một góc trong khu triển lãm ảnh 10 năm chương trình Thriive Hà Nội
Bà Trương Thị Luyến (Donkey Bakery, Thriive 2015) và chồng trò chuyện cùng GS. Trần Nam Bình (ĐH New South Wales)

Kết thúc lễ kỷ niệm, các khách mời và Ban điều phối chương trình Thriive đã cùng nhau chụp các bức hình lưu niệm. Các khách mời cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tổ chức Thriive và Ban điều phối chương trình Thriive Hà Nội và hi vọng chương trình Thriive sẽ được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Doanh nghiệp Thriive 2015 chụp hình lưu niệm cùng đại diện Thriive Hoa Kỳ
Ban điều phối chương trình Thriive Hà Nội và đại diện Thriive Hoa Kỳ