KHÓA HỌC VỀ “XÂY DỰNG HỆ THỐNG LƯƠNG, THƯỞNG 3P”

Nằm trong chuỗi đào tạo mà Chương trình Thriive cung cấp cho các doanh nghiệp ngày 13/1/2018, các doanh nghiệp Thriive Phase 2017 đã có cơ hội tham gia buổi đào tạo về “Xây dựng hệ thống lương thưởng, 3P”, khóa học thiết kế dành riêng cho chủ Doanh nghiệp.

Hệ thống lương, thưởng 3P (Person – Position – Performance) giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống đãi ngộ phù hợp, trong đó, lương nhân viên được trả cho các yếu tố quan trọng là vị trí công việc, năng lực và kết quả thực hiện công việc. Mục tiêu của 3P là hướng tới đảm bảo sự công bằng nội bộ và thị trường trong trả lương, qua đó đảm bảo khả năng thu hút, giữ chân và tạo động lực cho người lao động.
ThS. Ngô Quý Nhâm, Giám đốc dịch vụ tư vấn chiến lược của Công ty Tư vấn Quản lý OCD, trưởng bộ môn Quản trị & Nhân sự trường Đại học Ngoại Thương, đã mang đến những kiến thức bổ ích cho các doanh nghiệp tham gia.

Nội dung khóa học bao gồm 3 phần chính: giới thiệu về mô hình 3P và áp dụng vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiến lược đãi ngộ và hướng dẫn thiết lập hệ thống thang bảng lương. Trong đó, ThS Ngô Quý Nhâm nhấn mạnh mục tiêu của hệ thống lương, thưởng là để thu hút, giữ chân người lao động, đồng thời tạo động lực để họ ổn định sản xuất, tăng lợi nhuận cho chính doanh nghiệp.

Ảnh: Các doanh nghiệp Thriive 2017 và giảng viên trong khóa đào tạo

Xen kẽ vào mỗi bài giảng lý thuyết, ThS Nhâm còn đưa ra các bài tập nhóm dưới dạng thảo luận để các doanh nghiệp vừa thoải mái trao đổi theo nhóm, vừa có thể nêu ra ý kiến riêng và nắm bắt được kiến thức theo nhiều chiều. Việc thiết lập ngay tại lớp học cách xây dựng thang bảng lương cho doanh nghiệp vừa và nhỏcũng được các doanh nghiệp bàn luận sôi nổi và thực hành đầy hứng thú.

Ảnh: Phân chia nhóm thực hành lập thang bảng lương

Cuối buổi, các doanh nghiệp đã đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề thực tế doanh nghiệp đã gặp phải khi chi trả lương cho người lao động và được giảng viên giải đáp một cách rõ ràng. Buổi đào tạo đã cung cấp những kiến thức hữu ích, có thể áp dụng ngay vào thực tế và nhận được các phản hồi rất tích cực về phía doanh nghiệp tham gia.

Minh Thúy CEDS