Họp báo giới thiệu chương trình cho vay không lãi suất Thriive 2011

Chiều ngày 20/9, CEDS đã tổ chức thành công buổi họp báo giới thiệu về Dự án cho vay không lãi suất Thriive, giai đoạn 2011- 2012. Đến dự và đưa tin có phóng viên các báo Công thương, Tuổi trẻ, Diễn đàn doanh nghiệp, Đầu tư, Doanh nghiệp và hội nhập, báo điện tử http://vnexpress.net, http://dantri.com.vn, Bản tin đại học Quốc gia Hà Nội, Bản tin đại học Kinh tế và một số đơn vị truyền thông khác.

Tại buổi họp báo, ThS. Đỗ Thành Long, Phó Giám đốc phụ trách của Trung tâm đã trình bày các nội dung của dự án cho vay không lãi suất Thriive giai đoạn 6 mà CEDS là đơn vị điều phối. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho thấy các nhà báo rất quan tâm đến mục đích, cách thức hoạt động của chương trình, đặc biệt là chiều sâu ý nghĩa và hoạt động quản lý của CEDS. Ông Đỗ Thành Long đã thay mặt Trung tâm trả lời cụ thể, rõ ràng các thắc mắc này, đồng thời, các nhà báo đã nhận được những tài liệu chi tiết về dự án, đảm bảo đủ tư liệu đăng tải trên các báo, tạo điều kiện tiếp cận thông tin cho các doanh nghiệp.

Cũng như nhiều nhà báo khác, anh Hoàng Nam Giang, phóng viên Kinh tế báo điện tử VnExpress nhận định, Thriive là một chương trình thực sự có ý nghĩa đối với doanh nghiệp, vì họ được vay vốn trong vòng 2 năm với lãi suất bằng 0%, trong khi hình thức trả nợ là cung cấp miễn phí các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đó cho người nghèo trong cộng đồng.

ThS. Đỗ Thành Long nhấn mạnh, với tinh thần nhân đạo từ đơn vị tổ chức là quỹ ABS (Hoa Kỳ), dự án này có ý nghĩa hỗ trợ 3 đối tượng: thứ nhất là doanh nghiệp trực tiếp vay vốn vì họ có thêm nguồn tài chính để phát triển sản xuất, thứ hai là những người lao động, vì việc tuyển thêm lao động vào doanh nghiệp là tiêu chí quan trọng nhất để chọn lọc những doanh nghiệp vào dự án, thứ ba là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, là những người được hưởng lợi trực tiếp của Dự án qua các sản phẩm, dịch vụ miễn phí. Ý nghĩa sâu hơn của chương trình này là thúc đẩy tinh thần nhân đạo, tương trợ lẫn nhau trong xã hội.

Với sự tham gia của các phóng viên, buổi họp báo sẽ tạo thêm một kênh thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp ở nhiều nơi để họ có thể tiếp cận và tham gia dự án đầy ý nghĩa này.