Thriive – Gặp nhau cuối năm

Tiếp nối các chuỗi sự kiện dành riêng cho các doanh nghiệp Thriive, Thứ Sáu ngày 16/12/2016 vừa qua, các cán bộ, Ban điều phối chương trình vay vốn không lãi suất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Thriive tại Hà Nội – Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt cuối năm dành cho CLB các doanh nghiệp Thriive.

Buổi sinh hoạt là cơ hội để các chủ doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm cơ hội và kết nối với nhau. Đây cũng là sự kiện đáng mong chờ khi có sự tham gia của các doanh nghiệp Thriive mới năm 2016.

Các doanh nghiệp được tham gia các trò chơi thú vị

Được lựa chọn tổ chức tại trang trại của Donkey Bakery – doanh nghiệp Thriive 2015 tại xã Lạc Thủy, huyện Phú Thành, tỉnh Hòa Bình, buổi sinh hoạt đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và ấm cúng. Các chủ doanh nghiệp Thriive đã được cùng nhau tham gia các trò chơi thú vị nhằm xây dựng và gắn kết mối quan hệ.

Thriive Hà Nội là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Tổ chức Thriive, Hoa Kỳ từ năm 2005 nhằm giúp doanh nghiệp phát triển, tạo thêm việc làm mới và tạo những tác động xã hội tích cực.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chương trình Thriive không giới hạn ngành nghề, lĩnh vực và có chung mục tiêu phát triển và giúp đỡ cộng đồng. Đến năm 2016, Thriive Hà Nội đã giúp đỡ 116 doanh nghiệp vay vốn của chương trình. Dự án đã giúp tạo thêm công ăn việc làm cho hơn 1.446 lao động mới và hơn 120.000 người dân nghèo tại 21 tỉnh phía Bắc đã nhận được sản phẩm, dịch vụ từ thiện của chương trình. Đối tượng được hưởng lợi từ hoạt động trả nợ là những cộng đồng yếu thế như: người nghèo, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, người già, trẻ mồ côi,…

Tham gia buổi sinh hoạt, các chủ doanh nghiệp tham gia còn có khoảng thời gian chia sẻ cởi mở, thẳng thắn về chủ đề “Trách nhiệm xã hội” để từ đó đưa ra và thống nhất một hệ thống quan điểm phù hợp cho các doanh nghiệp Thriive tại Hà Nội. Các chủ doanh nghiệp đã có sự thống nhất trong trách nhiệm đối với môi trường, cho rằng hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp khoa học kỹ thuật và nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, giảm thiểu việc sử dụng các nguồn tài nguyên và tái sử dụng khi có thể. Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cũng nhận thức được tầm quan trong của người lao động, khách hàng, cộng đồng, sự hợp tác và các giá trị cốt lõi của chính doanh nghiệp trong việc đạt được sự phát triển bền vững và sẵn sàng công khai minh bạch các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và chương trình nếu có.

Đại diện các doanh nghiệp Thriive cùng nhân viên CEDS trong sự kiện sinh hoạt cuối năm tại trang trại Donkey Bakery

Thông qua buổi sinh hoạt cuối năm, mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Thriive ngày càng gắn bó. Các chủ doanh nghiệp đều bày tỏ sự thoải mái, vui vẻ và mong chờ đến buổi gặp mặt sinh hoạt tiếp theo.

Ngọc Quỳnh CEDS