Thông báo Chương trình Học giả (VSP) 2012-2013 của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF)

Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) thông báo Chương trình Học giả VEF (VSP) 2012–2013 dành cho công dân Việt Nam đã có bằng tiến sỹ trong các ngành được VEF cấp học bổng về khoa học cơ bản (tự nhiên, vật lý và môi trường), toán học, y học (như y tế công cộng) và công nghệ (bao gồm cả công nghệ thông tin).

Các lĩnh vực thuộc ngành khoa học cơ bản bao gồm sinh học, hoá học và vật lý cũng như khoa học nông nghiệp, khoa học máy tính và kỹ thuật. Ưu tiên năm nay sẽ dành cho các ứng viên học ngành biến đổi khí hậu (khoa học môi trường) hoặc năng lượng hạt nhân, trong trường hợp các ứng viên này có các tiêu chuẩn đồng đều như các ứng viên khác. Số lượng tài trợ của Chương trình Học giả năm học 2012 – 2013 được tăng từ 3 lên 15 suất.

Chương trình Học giả nhằm hỗ trợ cho việc đào tạo phát triển chuyên môn bao gồm các hoạt động học tập, nghiên cứu và/hoặc quan sát, được phối hợp thực hiện với một cơ sở giáo dục hàng đầu tại Hoa Kỳ. Học giả sẽ tham gia một chương trình kéo dài từ năm tháng đến một năm, có thể là các khóa học chính thức, hội thảo, các buổi trao đổi chuyên môn, làm việc tại phòng thí nghiệm, nghiên cứu thực địa hoặc các hoạt động phát triển chuyên môn khác. Khi trở về Việt Nam, các Học giả sẽ sử dụng những kiến thức và kỹ năng lĩnh hội được tại Hoa Kỳ để giảng dạy và hướng dẫn sinh viên, truyền đạt lại cho đồng nghiệp cũng như những người làm công tác giảng dạy bên ngoài trường của mình và đóng góp cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các nhà khoa học Hoa Kỳ.

Năm học 2012-2013, tính từ tháng 8 năm 2012 đến hết tháng 9 năm 2013, VEF sẽ tài trợ 15 suất học bổng cho 15 Học giả tham gia nghiên cứu phát triển chuyên môn tại các trường đại học hoặc viện nghiên cứu Hoa Kỳ trong thời gian từ 5 đến 12 tháng.

VEF CHỈ nhận hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ www.vef.gov
THỜI GIAN BẮT ĐẦU NHẬN HỒ SƠ vào lúc 10:00 giờ sáng, ngày 5 tháng 12 năm 2011
THỜI GIAN KẾT THÚC NHẬN HỒ SƠ vào lúc 10:00 giờ sáng, ngày 10 tháng 2 năm 2012
(theo giờ Việt Nam)

Lưu ý: Chương trình học giả VEF năm học 2013-2014

Nhằm tạo điều kiện cho các ứng viên có thêm thời gian để lập kế hoạch và chuẩn bị cho chương trình của mình tại các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ. Đối với chương trình học giả VEF 2013 – 2014, VEF sẽ chuyển thời gian thông báo và hạn nộp hồ sơ dành lên sớm hơn.
Chương trình Học giả Năm học 2013-2014 sẽ được thông báo vào ngày 13 tháng 2 năm 2012; hồ sơ trực tuyến sẽ được mở vào ngày 10 tháng 3 năm 2012 và hạn chót nhận hồ sơ là ngày 2 tháng 5 năm 2012. Các ứng viên vòng cuối sẽ được phỏng vấn trực tiếp tại Việt Nam vào đầu tháng 8 năm 2012.