SINH HOẠT CLB DOANH NGHIỆP THRIIVE: “ĐÓN XUÂN, TRI ÂN DOANH NGHIỆP”

Nằm trong khuôn khổ chương trinh Thriive, tại khu x98 ngõ 31 Hoàng Cầu, buổi gala sinh hoạt CLB Doanh nghiệp Thriive Hà Nội đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Ngày 28/01/2018, Chương trình Thriive Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt CLB Doanh nghiệp Thriive Hà Nội định kỳ hàng quý với chủ đề “Đón xuân, tri ân doanh nghiệp”. Sự kiện đã diễn ra đầy ý nghĩa và ấm cúng với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp Thriive.

Ảnh: Các doanh nghiệp Thriive và Ban Điều phối
Ảnh: Cùng khởi động nào

Tại buổi sinh hoạt lần này, Ban điều phối cùng các doanh nghiệp đã có dịp tổng kết lại một năm hoạt động của các doanh nghiệp Thriive trong năm 2017. Năm 2017, các doanh nghiệp Thriive Phase năm 2015 và 2016 đã nỗ lực tổ chức các hoạt động đào tạo/trao tặng đầy ý nghĩa và thiết thực cho cộng đồng. 02 hoạt động trả nợ chung của các Doanh nghiệp tại Lạng Sơn và Hà Giang đã cùng nhân lên tác động của hoạt động trao tặng.

Ảnh: các DN 2015-2016 tham gia trả nợ chung tại Lạng Sơn
Ảnh: các em học sinh tại trường tiểu học Nậm Ban, Hà Giang nhận sản phẩm của DN 2015 – 2016

Năm 2017, các doanh nghiệp Thriive tiếp tục được tham gia những buổi tư vấn quản trị doanh nghiệp với những nội dung thiết thực cho doanh nghiệp như: quản trị tài chính; xây dựng mô hình lương thưởng, 3P; quản trị tinh gọn ….Cùng với đó, hoạt động tư vấn 1-1 cho từng doanh nghiệp với sự hỗ trợ trợ giúp của các chuyên gia hàng đầu của chương trình đã mang lại những kiến thức bổ ích và giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và quản trị doanh nghiệp của mình.

Ảnh: Doanh nghiệp 2017 với khóa học “Xây dựng lương, thưởng 3P”
Ảnh: Buổi tư vấn 1-1 giữa chuyên gia và doanh nghiệp Thriive 2016

Các buổi sinh hoạt CLB doanh nghiệp Thriive luôn là sự kiện nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp. Tại các sự kiện này, các doanh nghiệp có cơ hội được kết nối với nhau, chia sẻ câu chuyện của doanh nghiệp mình với những khó khăn thách thức, đồng thời chia sẻ và lan tỏa nguồn cảm hứng về các hoạt động trao tặng cho cộng đồng. Cuối năm 2017, đại gia đình Thriive đã chào đón thêm 18 thành viên mới tham gia vào chương trình.

Ảnh: anh Phúc – Chủ Xưởng sáng tạo Creative Gara chia sẻ câu chuyện Doanh nghiệp

Tại buổi sinh hoạt lần này, các doanh nghiệp đã cùng nhau tìm hiểu về mô hình doanh nghiệp “Xưởng sáng tạo nghệ thuật Creative Gara”, doanh nghiệp Thriive năm 2017. Chủ doanh nghiệp, anh Phạm Quý Phúc đã chia sẻ về hành trình gian nan và đầy bất ngờ của bản thân mình để tạo dựng lên mô hình hoạt động độc đáo như hiện tại.

Ảnh: anh Phúc giới thiệu về mô hình kinh doanh của mình

Tiếp nối chương trình, các doanh nghiệp đã có dịp được lắng nghe chia sẻ của chuyên gia đến từ tổ chức Childfund Việt Nam về chính sách bảo vệ trẻ em. Đây cũng làm một trong những cam kết mà Thriive Hoa Kỳ yêu cầu các bên liên quan trong chương trình Thriive toàn cầu tuân thủ. Chủ đề nhận được sự quan tâm và thảo luận nhiệt tình từ của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp Thriive tiếp xúc với trẻ em thông qua các hoạt động trao tặng và qua chính các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình, do đó, việc hiểu và tự trang bị những kiến thức về bảo vệ trẻ em cho bản thân mình, cho người thân và khi cần, có sự can thiệp phù hợp khi quan sát thấy các trường hợp trẻ em bị xâm hại là những hành động cần thiết.

Ảnh: Khách mời chia sẻ đến từ Tổ chức Childfund thảo luận cùng đại diện DN PYS Travel

Ngoài ra, phần trình bày của chuyên gia khoa học về ứng dụng phong thủy Đông Tây trong lĩnh vực quản trị kinh doanh cũng thu hút được sự quan tâm và hứng thú của các doanh nghiệp tham gia chương trình. Rất nhiều câu hỏi và ý kiến liên quan đến phương thức tiếp cận khoa học huyền bí phương Tây hay cách ứng dụng phong thủy vào việc phát triển doanh nghiệp cũng được doanh nghiệp đưa ra.

Ảnh: Nhà nghiên cứu Phùng Tuấn Anh trình bày nội dung về khoa học huyền bí Đông Tây trong quản trị doanh nghiệp

Ngoài những nội dung chia sẻ và những kiến thức nhận được tại buổi sinh hoạt CLB Doanh nghiệp Thriive lần này, các anh chị chủ doanh nghiệp đã cùng nhau trải nghiệm tại Xưởng sáng tạo nghệ thuật – Creative Gara. Chương trình tin rằng các anh chị đã có một trải nghiệm bất ngờ, đáng nhớ về khả năng của chính mình và một khoảng thời gian giao lưu vui vẻ.

Ảnh: Cùng nhau vẽ tranh chủ đề “Mùa xuân”

Minh Thúy CEDS