Sinh hoạt câu lạc bộ các Doanh nghiệp Thriive tại Donkey Bakery ngày 5/5/2018

Thứ 7 ngày 5/5 vừa qua, buổi sinh hoạt Câu lạc bộ các Doanh nghiệp Thriive đã diễn ra tại Donkey Bakery – một doanh nghiệp Thriive 2015. Tại đây, các doanh nghiệp đã có những trải nghiệm đáng nhớ ở một không gian ấm cúng, chuyên nghiệp và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những câu chuyện về kinh doanh.

Tại Donkey Bakery, các chủ doanh nghiệp đã có những trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ và đồ ăn, tất cả đều được tạo ra bởi đôi bàn tay khéo léo, và trái tim đầy nhiệt huyết của những người khuyết tật. Chúng tôi may mắn được giao lưu trực tiếp với anh Hoàn – một người khiếm thị, hiện đang là quản lý chung tại Donkey Bakery. Anh Hoàn cho chúng tôi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ câu chuyện của cá nhân anh, một người khiếm thị bẩm sinh đã tốt nghiệp trường nghệ thuật và đại học xã hội nhân văn, hiện đang là một thầy giáo dạy đàn bầu, đến câu chuyện về công ty Donkey Bakery, nơi có 85% lao động là người khuyết tật, từ tầng 2 nơi gần 10 chị em khuyết tật đang làm đồ handmade, đến gian bếp đang hoạt động hết công suất mà yên tĩnh vô cùng nơi những người đầu bếp giao tiếp bằng ngôn ngữ bàn tay. Có lẽ những hình ảnh đó, đã là câu trả lời đầy đủ và sống động nhất cho các chủ doanh nghiệp trách nhiệm xã hội, câu hỏi về tính hiệu quả của việc sử dụng lao động khuyết tật.

Các doanh nghiệp tham gia trò chơi khởi động giúp lên tinh thần cho cả buổi sinh hoạt.
Anh Hoàn, quản lý Donkey Bakery chia sẻ về câu chuyện của bản thân và những người lao động khuyết tật ở đây.
Các doanh nghiệp đi thăm mô hình sản xuất của Donkey Bakery.

Câu chuyện về Donkey Bakery, như một ly cafe buổi sáng giúp các chủ doanh nghiệp Thriive có thêm năng lượng bắt đầu thảo luận và chia sẻ với nhau những câu chuyện trong kinh doanh, cơ hội của doanh nghiệp xã hội khi tham gia Thriive, cũng như cách thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp Thriive – giảm đói nghèo trong xã hội. Lần lượt, những chủ đề như khó khăn – thách thức, cơ hội và giải pháp được các chủ doanh nghiệp hào hứng thảo luận.

Các doanh nghiệp cùng nhau thảo luận và chia sẻ những câu chuyện trong kinh doanh.

Ấn tượng lớn nhất sau cùng, có lẽ là sự gắn kết, chia sẻ nguồn lực, nguồn tài nguyên thông tin giữa các doanh nghiệp Thriive, và đây cũng là giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết các khó khăn cho các doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp Thriive, các doanh nghiệp khác trong dự án không chỉ là những người bạn gặp gỡ trong buổi sinh hoạt, mà còn là những đối tác tiềm năng. Nhiều đề xuất hợp tác giữa các doanh nghiệp đã được đưa ra. Trong tương lai chắc chắn các doanh nghiệp Thriive sẽ có nhiều cơ hội hợp tác cùng nhau hơn nữa để cùng phát triển.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không gian ấm cúng của Donkey Bakery.