Khóa Đào tạo phát triển Doanh nghiệp tháng 3.2012

Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 3 vừa qua, CEDS đã tổ chức Khóa Đào tạo phát triển Doanh nghiệp, dành cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia Dự án cho vay không lãi suất Thriive năm 2011. Chương trình này do Ban điều hành Thriive tài trợ về kinh phí, nằm trong kế hoạch hoạt động 2 năm 2011-2013 của dự án.

Do đặc thù thời gian của các chủ doanh nghiệp không nhiều, CEDS đã thiết kế nội dung chương trình một cách ngắn gọn, thiết thực với mong muốn hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả kinh doanh. Giảng viên của khóa học là các Phó giáo sư, Tiến sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm: PGS. TS. Vũ Trí Dũng – Đại học Kinh tế Quốc Dân, PGS. TS. Đặng Đức Sơn và TS. Trương Minh Đức – Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. Những vấn đề được doanh nghiệp quan tâm nhất như quản trị chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh, tài chính – kế toán và quản trị nhân sự đã được phân tích, trao đổi, thảo luận theo nhóm hoặc bằng phương pháp tư vấn từng doanh nghiệp cụ thể. Nhiều vướng mắc trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã được tháo gỡ. Ngoài ra, khóa học cũng là một diễn đàn để các học viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và có những hướng hợp tác, phát triển mới trong đơn vị của mình.

TS. Phạm Vũ Thắng – Giám đốc CEDS khai giảng khóa học

Đây là lần thứ hai khóa học được tổ chức thành công với sự tham gia của 10 doanh nghiệp. Đến với chương trình đào tạo này, nhiều học viên đã tìm được những đối tác tiềm năng với nhiều ý tưởng và hướng đi chung. Các doanh nghiệp đều đánh giá cao khâu tổ chức và chất lượng của lớp học, coi đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh. Bà Đoàn Thị Nga, chủ nhiệm hợp tác An Dương chuyên làm thêu, đan, móc, may, trồng cây cảnh, trồng nấm, dạy nghề cho người khuyết tật nhận xét: “Khóa học được tốt chức rất tốt, cho dù thời gian tương đối ngắn. Nhờ có khóa học này, tôi có cơ hội để học hỏi nhiều kiến thức từ các thầy và các bạn là các doanh nghiệp trong ngành. Tôi hy vọng Dự án và Trung tâm sẽ thường xuyên tổ chức các khóa học như thế này để giúp cho doanh nghiệp cập nhật các kiến thức mới trong quản lý doanh nghiệp hiện đại”. Ông Nguyễn Dần, Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Chí Tâm bày tỏ: ” Tôi xin chân thành cảm ơn Dự án và Trung tâm đã tạo điều kiện cho tôi được tham gia khóa học này. Các giảng viên đều có kiến thức chuyên sâu và giảng bài có khoa học, nhiệt tình đã bổ sung cho doanh nghiệp nhiều kiến thức về tổ chức và quản lý doanh nghiệp, quản lý nhân sự, nâng cao hiệu quả kinh doanh”. Đó cũng chính là mục đích của Ban điều hành Thriive khi tài trợ chương trình. Dự kiến, khóa học tiếp theo của dự án giai đoạn này sẽ diễn ra vào Quý III năm nay, với cùng chủ đề nhưng đi sâu hơn vào mô hình của từng doanh nghiệp.

Một số hình ảnh về khóa học:

PGS. TS. Vũ Trí Dũng hướng dẫn học viên thảo luận nhóm môn Chiến lược doanh nghiệp và lập kế hoạch kinh doanh
PGS. TS. Đặng Đức Sơn giảng dạy môn Kế toán dành cho nhà quản lý
TS. Trương Minh Đức giảng dạy môn Quản trị nhân sự
Học viên khóa đào tạo chụp ảnh kỉ niệm

Minh Hạnh