Hội thảo thông tin về chương trình Thriive giai đoạn 8 (2012 – 2014)

Sáng ngày 23/08, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế,ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội thảo thông tin về chương trình Thriive giai đoạn 8. Mục đích của Hội thảo là nhằm giới thiệu về chương trình, các yêu cầu và điều kiện để các doanh nghiệp có thể vay vốn, hình thức trả nợ, cũng như hướng dẫn cụ thể cách viết hồ sơ vay vốn.

Với sứ mệnh đặc biệt “Phát triển doanh nghiệp, giúp đỡ cộng đồng”, Hội thảo đã nhận được sự quan tâm rất lớn của Hội đồng Anh, 19 cơ quan báo chí như Đài truyền hình Việt Nam, Dân trí, Đầu tư, Vietnam Investment Times …, các hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ và rất nhiều doanh nghiệp ở các ngành nghề khác nhau.

Đặc biệt, đến tham dự hội thảo còn có những doanh nghiệp xã hội, đóng góp nhiều cho cộng đồng, tiêu biểu như Hiệp sĩ công nghệ thông tin ngồi trên xe lăn Nguyễn Công Hùng từ Công ty Nghị Lực Sống

Mở đầu cho hội thảo, chị Nguyễn Thị Hương Huyền – Phó Giám đốc CEDS- đã trình bày về chương trình Thriive, những điều kiện tham gia chương trình, và các yêu cầu của giai đoạn 8 năm nay.

Tiếp theo đó điều phối viên của chương trình, chị Đoàn Thanh Hải đã hướng dẫn chi tiết cho các doanh nghiệp về từng câu hỏi tronghồ sơ, v.v…

Các doanh nghiệp và các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi cho Ban tổ chức, thể hiện sự quan tâm rất lớn về chương trình vay vốn này.Các doanh nghiệp đã từng tham gia vay vốn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động trả nợ cho người nghèo. Cuối buổi hội thảo, các doanh nghiệp đã chủ động giao lưu, trao đổi, học hỏi không chỉ về kinh nghiệm để tham gia chương trình, mà còn chia sẻ các hoạt động từ thiện mà doanh nghiệp đang thực hiện.

Có thể nói triết lý “phát triển cộng đồng” của Thriive đã được lan tỏa trong Hội thảo, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho một chương trình từ thiện đầy ý nghĩa như Thriive.

Một số hình ảnh khác của hội thảo: