Hoạt động kết nối đào tạo dành cho doanh nghiệp Thriive

Ngày 25/10/2017, các doanh nghiệp Thriive đã có cơ hội tham gia buổi đào tạo về Quản trị doanh nghiệp do Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp (COSTAS) tổ chức. COSTAS là đơn vị nằm trong mạng lưới đối tác của chương trình Thriive, chuyên tư vấn và kết nối các doanh nghiệp và các nhà khoa học. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Trường Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Công thương Trung Ương – Bộ Công thương.

Buổi đào tạo có sự tham gia của các doanh nghiệp Thriive và các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác trên địa bàn Hà Nội. Nội dung kiến thức bao gồm 4 chuyên đề: Quản trị công nghệ, quản trị nhân lực, xây dựng thương hiệu và quản trị tài chính và kêu gọi vốn, được các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chia sẻ.

Nội dung về quản trị công nghệ và xây dựng thương hiệu được trao đổi bởi Bà Lê Thị Khánh Vân – Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp (COSTAS). Nội dung chia sẻ tập trung vào phương pháp lựa chọn công nghệ phù hợp với tình hình thị trường và khả năng đáp ứng của doanh nghiệp. Bà Khánh Vân cũng đưa ra những thông tin hữu ích về các kênh tìm kiếm thông tin công nghệ khi doanh nghiệp ra quyết định.

Bà Lê Thị Khánh Vân chia sẻ tại buổi đào tạo

Nội dung quản trị nhân lực do PGS. TS. Nguyễn Doãn Thị Liễu – Giảng viên cao cấp, nguyên Trưởng khoa Quản trị doanh nghiệp, trường ĐH Thương mại. Bà Liễu nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc quản lí nguồn nhân lực, và cách quản lí nhân sự doanh nghiệp qua chính sách nhân sự và hệ thống lương thưởng, thông qua quá trình tìm hiểu tại các doanh nghiệp Pháp.

Bà Nguyễn Doãn Thị Liễu chia sẻ tại buổi đào tạo

Bà Đỗ Thị Kim Tuyết – Giám đốc Công ty đầu tư Angel đã chia sẻ chủ đề rất được các DNNVV quan tâm, đó là quản trị tài chính và cách thức kêu gọi vốn trong đó tính thường xuyên liên tục của dòng tiền và cách thức sử dụng vốn hiệu quả là rất quan trọng. Vốn trong doanh nghiệp có 4 khía cạnh: vốn Giáo dục, đào tạo: để cập nhật thông tin, thay đổi sản phẩm theo xu hướng của thị trường, là một trong nguồn vốn giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển; vốn Quan hệ: giúp doanh nghiệp tìm kiếm nguồn đầu vào và đầu ra; vốn Danh tiếng, uy tín của doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp; và cuối cùng là vốn Tài chính.Bên cạnh đó, Bà Tuyết cũng giải thích về kế toán quản lí trong doanh nghiệp, khi ra quyết định cần phân tích những tiêu chí gì, chú trọng mục nào trong báo cáo tài chính.

Bà Đỗ Thị Kim Tuyết chia sẻ tại buổi đào tạo

Sau mỗi phần chia sẻ, các doanh nghiệp đều có cơ hội thảo luận học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và đặt câu hỏi cho diễn giả để tìm hiểu sâu hơn về mỗi chủ đề.

Cuối chương trình, đại điện BĐP Thriive Hà Nội cũng có phần chia sẻ về Thriive với các doanh nghiệp tham gia.

Kết thúc chương trình, các doanh nghiệp và diễn giả cùng chụp ảnh lưu niệm.