GIAO LƯU GIỮA NHÀ SÁNG LẬP HỌC BỔNG INTERHANDS VÀ CÁC EM HỌC SINH

Ngày 17/11/2022, Ông Bà Einar Schultz có chuyến viếng thăm đến 6 em học sinh lớp 12 trường THPT Sapa Số 1 đang được Quỹ học bổng Interhands tài trợ từ học kỳ 2 năm lớp 11.

Sau 6 năm quay lại, ngôi trường THPT Sapa số 1 đã thay đổi nhiều. Ngôi trường được khoác lên tấm áo mới rực rỡ.

Ông Bà rất vui và mong chờ được viếng thăm ngôi trường và các em để chia sẻ, trò chuyện cùng các em.

 

Các em chia sẻ về bản thân và mong ước tương lai của mình. Các em đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và cảm thấy may mắn khi được Quỹ hỗ trợ để có thể cơ hội tiếp nhận nền giáo dục cao hơn.

Em Giàng Thị Cu cho biết: ” Em đang cố gắng học tốt để thi vào đại học Văn Hoá Hà Nội. Em muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có được nhiều cơ hội chia sẻ nét đẹp của văn hoá Việt Nam, đặc biệt là văn hoá của dân tộc Mông đến mọi người khắp nơi trên thế giới.”

Em Lò Lở Mẩy tâm sự: ” Em mong ước sẽ học đại học sư phạm Hà Nội, trở thành giáo viên tương lai và quay về bản dạy cho những em nhỏ không có cơ hội được đến trường”.

Ông Bà rất hạnh phúc khi mỗi em đều có mục tiêu, mơ ước của mình. Đặc biệt, các em đều có mong muốn xây dựng và phát triển cộng đồng, biết nghĩ và giúp đỡ cho mọi người xung quanh.

Ông Bà còn viếng thăm nơi các em ăn ở bán trú tại trường, xem điều kiện sinh hoạt học tập của các em để đảm bảo các em có được môi trường học tập và phát triển tốt nhất.

Ông trao quà tri ân thầy Hùng – Hiệu phó trường THPT Sapa Số 1 nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam – 20/11. Thầy Hùng cũng là người đồng hành cùng Quỹ học bổng Interhands nhằm kết nối để Quỹ hoạt động hiệu quả nhất, giúp đỡ được các em.

Cuộc gặp gỡ không dài nhưng để lại nhiều cảm xúc và kỉ niệm khó quên. Đây cũng là cơ hội cho các em được gặp trực tiếp Ông Bà Einar Schultz để chia sẻ về bản thân và Ông Bà có cơ hội để hiểu và đồng hành cùng các em tốt hơn.