CHƯƠNG TRÌNH THRIIVE KHỞI ĐỘNG GIAI ĐOẠN 9 (2013-2015)

Thriive – Chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Tổ chức Thriive Hoa Kỳ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vay vốn không lãi suất để mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất, phát triển kinh doanh và nâng cao trách nhiệm xã hội. Mục tiêu của khoản vay là giúp doanh nghiệp tăng trưởng, tạo thêm công ăn việc làm và tạo ra những tác động xã hội tích cực. Vốn vay tối đa là 210 triệu đồng/1 doanh nghiệp. Vốn vay được hoàn trả bằng việc trao tặng sản phẩm, dịch vụ hoặc đào tạo nghề từ thiện cho cộng đồng. Năm 2013, dự kiến 12-14 doanh nghiệp được vay vốn của chương trình.

Điều kiện được vay vốn:

• Là doanh nghiệp quy mô nhỏ
  • Doanh nghiệp phải hoạt động ít nhất 1 năm tính đến tháng 8/2013
  • Có từ 2 lao động trở lên
  • Nằm trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận trong bán kính khoảng 70km
  • Có kế hoạch đầu tư máy móc thiết bị để phát triển kinh doanh, tạo thêm công ăn việc làm
  • Có kế hoạch trả vốn vay rõ ràng, giúp ích cho cộng đồng

Nghĩa vụ của doanh nghiệp khi được vay vốn:

• Hoàn trả vốn vay đúng thời hạn trong vòng 2 năm kể từ khi được vay vốn
  • Báo cáo tình hình kinh doanh theo quý
  • Tham gia chương trình đào tạo, tư vấn kinh doanh, hoạt động câu lạc bộ Thriive Hà Nội
  • Tiếp tục thông tin về hoạt động từ thiện của doanh nghiệp sau khi hoàn trả vốn vay

Doanh nghiệp được khuyến khích đăng ký:

• Doanh nghiệp xã hội có sản phẩm, dịch vụ mang lại lợi ích trực tiếp về sức khỏe, môi trường và xã hội
  • Doanh nghiệp quan tâm đến người lao động: về điều kiện làm việc; trả lương cao hơn mức trung bình ngành; cung cấp phúc lợi về nhà ở, y tế, giáo dục cho người lao động; tạo cơ hội việc làm cho phụ nữ, người tàn tật, người dân tộc thiểu số

Doanh nghiệp quan tâm có thể xem thông tin chi tiết về dự án Thriive tại đây. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn, xin vui lòng tải Bản đăng ký và gửi bộ hồ sơ đầy đủ về địa chỉ (hạn chót là 26/08/2013)

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS)

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tầng 8, Tòa nhà C1T, Thư viện ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.37547506- ext 811. Email: thriive.hanoi@gmail.com

Lưu ý: CEDS không hoàn lại hồ sơ đã gửi.

Thriive – Phát triển doanh nghiệp, Giúp đỡ cộng đồng!