Chuỗi hoạt động phát triển doanh nghiệp, giúp đỡ cộng đồng của dự án Thriive

Trong 4 tháng đầu năm 2013, dự án Thriive đã có nhiều hoạt động thiết thực và đầy tính nhân văn, không chỉ với các doanh nghiệp trong khuôn khổ dự án, mà còn quy tụ được rất nhiều sinh viên của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN cùng tham gia.

Vào ngày 01 tháng 2, chương trình Thriive đã cùng với Công ty Kiều Oanh (doanh nghiệp tham gia dự án Thriive 2011) trao tặng gần 400 bộ bàn ghế cho 3 trường tiểu học Thạch Bình, Phú Sơn, Lạc Vân, các trường nghèo thuộc khu vực miền núi, huyện Nho Quan, Ninh Bình.

Hiện trạng bàn ghế của trường tiểu học Thạch Bình
Các em học sinh hân hoan với bàn ghế mới
Niềm vui của thầy và trò khi tiếp nhận món quà của dự án Thriive

Tiếp đó, ngày 8-3, chương trình Thriive đã cùng với Công ty thực phẩm GP (doanh nghiệp Thriive 2012) trao tặng 265 kg ruốc nấm cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mô côi và người già neo đơn tại Chùa Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội. Tại đây có 150 em nhỏ mồ côi bị bỏ rơi tại chùa, và 60 cụ già neo đơn hiện đang được nhà chùa nuôi dưỡng. Hoàn cảnh của các em nhỏ rất đáng thương, rất nhiều em đang bị bệnh về não, tuy nhiên trong điều kiện thiếu thốn nên không có điều kiện chữa trị. Món quà của chương trình Thriive rất có ý nghĩa, góp phần cải thiện bữa ăn vốn nghèo nàn tại chùa.

Ruốc nấm được trao cho các em bé và các cụ già
Niềm vui của nhà chùa khi được nhận quà

Ngoài hoạt động trao tặng sản phẩm, Thriive còn đào tạo nghề cho bà con. Trong suốt hai tháng từ giữa tháng 2 tới giữa tháng 4, Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ An Dương, Hải Phòng đã tổ chức khóa dạy nghề thêu móc thủ công cho phụ nữ nông thôn xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Đây là một xã thuần nông, đời sống bà con còn nhiều khó khăn, với nghề mới từ Thriive, các chị em phụ nữ có thể kiếm thêm thu nhập vào những lúc nông nhàn.

Học viên Thriive hồ hởi với sản phẩm thêu Kimono Nhật Bản- sản phẩm tốt nghiệp khóa học
Niềm vui bên khung thêu

Đặc biệt, doanh nghiệp tham gia chương trình, không chỉ được vay vốn, mà còn được hỗ trợ hai khóa đào tạo tư vấn phát triển kinh doanh. Trong 3 ngày 29, 30, 31 tháng 3, Trung tâm nghiên cứu kinh tế phát triển, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN đã tổ chức Khóa Đào tạo phát triển Doanh nghiệp, dành cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia Dự án cho vay không lãi suất Thriive. Khóa đào tạo đã thu hút 37 học viên chủ doanh nghiệp Thriive.. Trong ba ngày đào tạo, các học viên đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề trong thực tế quản lý kinh doanh của mình, dưới sự dẫn dắt của các giảng viên giàu kiến thức và kinh nghiệm về Marketing, Kế toán quản trị, Quản trị nhân sự. Thông tin chi tiết về khóa đào tạo vui lòng xem tại đây

Các doanh nghiệp Thriive tham gia khóa đào tạo

Trong khuôn khổ khóa đào tạo, các doanh nghiệp Thriive đã đến thăm Trung tâm đào tạo người khuyết tật Nghị lực sống (một doanh nghiệp Thriive 2012 với những nỗ lực phi thường) và cùng nhau đóng góp cho Nồi cháo Thriive, một hoạt động từ thiện đầy tính nhân văn của câu lạc bộ doanh nghiệp Thriive và câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Thriive. Rất nhiều thành viên của câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Thriive là các em sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN.

Ảnh 7: Đoàn doanh nghiệp Thriive và trung tâm CEDS tại Trung tâm nghị lực sống

Anh Hùng, giám đốc công ty may Hùng Nguyệt, doanh nghiệp Thriive 2010 chia sẻ. “Khóa học thật có ý nghĩa, buổi gặp mặt đầu năm rất vui và nồi cháo Thriive Hà Nội càng đậm nét nhân văn.” Với số tiền gây quỹ từ khóa học, Nồi cháo Thriive tại các bệnh viện đã được CLB sinh viên tình nguyện Thriive (Thriive VolunteerTeam) triển khai và Nồi cháo đầu tiên đã được phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo viện E vào ngày 24/4.

Sinh viên ĐH Kinh tế, ĐHQGHN (Thriive Volunteer Team) phát cháo cho bệnh nhân viện E

Ngoài việc tiếp tục các hoạt động phát triển doanh nghiệp, giúp đỡ cộng đồng trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm CEDS đang duy trì Nồi cháo Thriive như một hoạt động từ thiện chung của các doanh nghiệp tham gia chương trình Thriive, để tăng cường tình đoàn kết và hợp tác giữa các doanh nghiệp, mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng, hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập CEDS (4/9/2003-4/9/2013).